Ngành tiêu dùng nhanh mở rộng hệ thống mạng lưới phân phối

Hàng tiêu dùng nhanh như đồ uống, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc gia đình là những sản phẩm giá thấp, được tiêu thụ và quay vòng nhanh. Những năm qua, ngành hàng tiêu dùng nhanh tuy vẫn có sự tăng trưởng, nhưng chủ yếu đến từ việc tăng giá thay vì gia tăng về số lượng.

Hơn 80% doanh số bán hàng của ngành đến từ kênh thương mại truyền thống

Sự thành công phụ thuộc vào chiến lược tiếp cận xâm nhập thị trường nhiều hơn là bản thân sản phẩm.

Các siêu thị, cửa hàng, đại lý muốn tiếp nhận hàng hóa của đối tác thường dựa trên nhu cầu thị trường và năng lực nhà cung cấp.

Mở rộng hệ thống mạng lưới

Ngày càng nhiều siêu thị hiện đại, cửa hàng tiện lợi mọc lên khắp cả nước – trở thành nhà phân phối hiệu quả cho các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Lối sống hiện đại và công nghiệp hóa cũng thúc đẩy con người phải đi nhanh hơn, tiến mau hơn.

Quảng bá thương hiệu và phát triển mạng lưới phân phối bao phủ khắp cả nước. Xây dựng mạng lưới phân phối cho hàng tiêu dùng nhanh là việc làm thiết yếu và tốn chi phí không kém so với đầu tư vào quảng bá thương hiệu

Mở rộng nhanh chóng, rộng khắp đất nước với Giải pháp quản lý hệ thống phân phối Shark DMS:

  • Giám sát, xử lý thông tin, phản hồi từ nhà phân phối.
  • Tiếp nhận đơn hàng, điều phối đơn hàng.

Những bài toán “hóc búa”

Bài toán khó giải nhất là “xử lí khéo” mối quan hệ giữa chất lượng, giá thành sản phẩm, lợi ích doanh nghiệp và lợi ích người tiêu dùng.

Mặt khác, đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh, nhu cầu vốn để trữ hàng khá cao nên cũng đặt ra bài toán về nguồn lực tài chính.

Mặc dù dự trữ hàng hóa giúp đáp ứng nhu cầu đầy đủ, đồng bộ, liên tục của khách hàng, tiết kiệm phí khấu hao khi tăng nhanh vòng quay hàng hóa, nhưng doanh nghiệp cũng đồng thời phải trả một khoản chi phí lưu kho nhất định (chi phí thuê kho, chi phí sử dụng thiết bị và phương tiện, chi phí về nhân lực cho hoạt động quản lí dự trữ, phí tổn cho việc đầu tư vào hàng dự trữ, phí cho thiệt hại… ).

Những giá trị chính mà Shark DMS giúp ích:

1. Theo dõi chi tiết tình hình kinh doanh của các nhà phân phối, đại lý, cửa hàng

Quản lý hiệu quả, độ phủ của thị trường. Quản lý doanh số, cập nhật liên tục hiệu quả hoạt động từng đơn vị.

2. Quản lý sản phẩm

Quản lý được danh sách sản phẩm và tồn kho từng sản phẩm. Cảnh báo hàng cận date.

3. Quản lý nhân viên thị trường

Thống kê được doanh số, số khách hàng mới, khác đang chăm sóc. Mỗi nhân viên sale quản lý bao nhiêu khách hàng. Không mất thời gian làm báo cáo.

4. Giữ chặt khách hàng

NPP, đại lý sẽ được sale thêm mới và được quản trị chặt chẽ trên DMS. Thông tin cá nhân, thông tin từng đơn hàng , lịch sử mua hàng sẽ được lưu trên hệ thống. 

5. Quản lý đơn hàng theo thời gian thực

Khi khách hàng đặt hàng, hoặc sale đặt hàng cho khách ,doanh nghiệp được thông báo ngay khi có đơn hàng mới phát sinh về email.

6. Điểm bán lẻ, đại lý tự đặt đơn hàng

Hệ thống sẽ tự đề xuất và thông báo mỗi khi hàng trong kho hết. Khách hàng có thể tự lên đơn hàng, không cần qua nhân viên thị trường.

Chúng tôi luôn hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng phần mềm Shark DMS một cách tận tình nhất, chúng tôi mong muốn các Quý doanh nghiệp sẽ đạt chỉ tiêu gia tăng doanh số, có được nhiều thành tựu trong tương lai.

Để được hỗ trợ tư vấn, hãy Liên hệ chúng tôi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.