Nên thuê hay mua phần mềm DMS ? Lựa chọn phần mềm DMS nào cho phù hợp ?

Nên thuê hay mua phần mềm DMS ?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm DMS cho doanh nghiệp. Nhưng hầu hết các đơn vị đều  cung ứng dạng cho thuê theo một motip có sẵn như : DMSone , Dmspro  Mobiwork , Shark dms. Rất ít nhà cung cấp cho phép customize theo nhu cầu doanh nghiệp. Trong số  đó có thể kể đến Shark dms với gói customize theo nhu cầu không  quá 30% thay đổi. 

Giá thuê phần mềm DMS là bao nhiêu ?

Đa phần các doanh nghiệp đều cho thuê và tính tiền dựa trên account nhân viên. Giá thuê  phần mềm DMS hiện nay được dao động từ 700.000-1,2 tr/ nhân viên / năm, tùy option. Thời gian đầu, một số doanh nghiệp có ít sale có thể dùng được. Nhưng sau 1 thời gian số lượng sale tăng trưởng có thể dẫn đến tăng chi phí thuê phần mềm và chi phí sever. 

Tại sao App DMS hay bị out , lag ?

Theo khảo sát một số doanh nghiệp  đang sử dụng phần mềm DMS ( nước khoáng Tiền Hải , Dầu nhớt Song Phát ). Việc sử dụng phần mềm sau một thời gian thường có hiện tượng hệ thống bị out, lag. Đặc biệt là việc chạy ngầm chế độ realtime nên máy thường xuyên hao pin và chạy rất nóng máy. việc App không tương thích các hệ điều hành mới càng khiến sale  gặp khó khăn khi đi thị trường chăm sóc Khách hàng. 

Ý kiến từ chuyên gia phần mềm DMS

Lý giải về  điều này, anh Bùi Xuân Ngọc, Giám đốc  công nghệ của Shark DMS cho hay : Các công ty cung cấp phần mềm DMS dạng cho thuê  cho các doanh nghiệp nhưng dùng chung sever khiến cho hệ thống quá tải. Lượng báo cáo rất lớn khiến hệ thống chỉ sau 1 thời gian sẽ  bị giật , lag, out ra ngoài. Đặc biệt khách hàng doanh nghiệp sau 1 thời gian sử dụng, lượng sale thị trường tăng lên liên  tục khiến hệ thống ngày càng trở nên nhiều “ rác “ . Gây khó chịu  cho người sử dụng.

Làm thế nào để phần mềm DMS hoạt động ổn định ?

Để tránh tình trạng này,  các nhà cung cấp  nên cho khách hàng thuê riêng sever hoặc chung server với những khách hàng có lượng sale thị trường không lớn. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều nhà cung cấp phần mềm DMS sẵn sàng cho doanh nghiệp dùng riêng sever. Việc cho người dùng riêng sever , cấu hình riêng theo nhu cầu khá khác nhau do mô hình phân phối và tư duy quản trị của  các doanh nghiệp cũng khác nhau.

Giá thuê mua phần mềm DMS

Đại diện của Shark DMS cho biết : hiện nay, Shark DMS đã tung ra gói phần mềm cho thuê với gói  server riêng. Thậm chí cung cấp thêm gói customize cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng phần mềm DMS theo đúng mô hình phân phối và cấu trúc của mình. Với giá thành không cao ( chỉ từ 150 triệu ) và  đội ngũ IT của Shark DMS sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh  nghiệp sử dụng phần mềm DMS sau này. 

#dms#phanmemdms , #dmspro#mobiwork , #dmsone , #quanlysale . #phanmemquanlysale , #phanmemdmstotnhat , #dmstotnhatTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.