Các khó khăn của Start up và cách giải quyết

ỗi doanh nghiệp gặp những vấn đề nội tại, khó khăn riêng và rất khác nhau. Dưới đây là Các khó khăn của Doanh nghiệp Start up và cách giải quyết

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời. Sự khôn ngoan của người quản lý, tầm nhìn của người lãnh đạo hay năng lực thực thi của đội ngũ nhân viên đều đóng vai trò rất quan trong việc phát triển doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp gặp những vấn đề nội tại, khó khăn riêng và rất khác nhau. Dưới đây là Các khó khăn của Start up và cách giải quyết mà Shark DMS muốn chia sẻ với mọi người

1. Chi phí

Đây có thể nói là bài toán lớn nhất dành cho các doanh nghiệp mới, quy mô sản xuất – kinh doanh còn nhỏ, các nguồn lực hạn chế, chủ doanh nghiệp không chỉ phải chú tâm vào thiết kế, xây dựng chất lượng sản phẩm mà còn phải đầu tư rất nhiều chi phi vào khâu quảng cáo, giới thiệu sản phẩm tới tay khách hàng.

Không những hình thức quảng cáo sản phẩm truyền thống như: truyền hình, báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng mới cần đến chi phí lớn mà ngay cả mạng xã hội cũng đang tiêu tốn của các doanh nghiệp rất nhiều chi phí. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn muốn tối thiểu hóa các chi phí có thể.

ỗi doanh nghiệp gặp những vấn đề nội tại, khó khăn riêng và rất khác nhau. Dưới đây là Các khó khăn của Doanh nghiệp Start up và cách giải quyết
ỗi doanh nghiệp gặp những vấn đề nội tại, khó khăn riêng và rất khác nhau. Dưới đây là Các khó khăn của Doanh nghiệp Start up và cách giải quyết

2. Quản trị nhân sự

Một lựa chọn sai lầm (ngày hôm nay) về nhân sự có thể phá hỏng doanh nghiệp của bạn trong một vài năm tới. Tuyển dụng đã khó mà quản lý còn khó hơn, làm sao để có đặt KPI, quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất. Vừa có thể giám sát mọi lúc mọi nơi vừa không làm phật ý hay gây khó khăn cho đội ngũ nhân viên của mình.

Quản lý rồi tới việc giữ nhân sự và đào thải những nhân sự không phù hợp với công ty. Không chỉ là vấn đề chiến lược mà còn là cách thức điều hành cũng là vấn đề thường xuyên làm các nhà quản lý start up đau đầu.

3. Tăng trưởng doanh thu – Khả năng Scale up

Dù luôn cố gắng mở rộng mạng lưới kinh doanh, tăng thêm đội ngũ nhân lực nhưng lợi nhuận doanh nghiệp của bạn có thể không tăng mà xét về lâu dài cũng không khả quan. Nếu vậy doanh nghiệp của bạn có thể đang vướng khâu scale up, nguyên nhân có thể là do đặc thù sản phẩm, đặc điểm đối tượng khách hàng hay khâu quản lý.

Vì mỗi khi tăng thêm số lượng nhân viên, rất nhiều chi phí khác cũng sẽ kéo theo và khả năng quản lý lại giảm đi. Dù nguyên nhân là gì, doanh nghiệp nên tính toán sử dụng các phần mềm quản lý để khắc phục được tất cả những yếu tố nội tại gây khó khăn của Start up có thể gặp phải.

4. Bảo mật thông tin

Dù là doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng không được chủ quan về vấn đề bảo mật, có thể việc rò rỉ data khách hàng, các hồ sơ, văn bản nội bộ của công ty hay mạng lưới lưu trữ thông tin kinh doanh – sản xuất. Tất cả đều có thể khiến bộ máy quản trị của bạn đau đầu khi doanh nghiệp phát triển – mở rộng, chưa tính đến bị đối thủ, kẻ trục lợi chơi xấu dẫn tới hậu quả liên quan tới luật pháp.

Vì vậy hãy chú tâm hoặc thuê thêm các agency đảm bảo cam kết an toàn bảo mật cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận:

Ngoài các nguyên nhân về nội tại thì các nguyên nhân khách quan như thị trường, nền kinh tế,… cũng có thể đe dọa tới sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy doanh nghiệp nên cố gắng xử lý và “nắm đằng chuôi” tất cả những gì mà doanh nghiệp của bạn có thể chủ động kiểm soát.

Hãy tối thiểu hóa chi phí bằng cách sử dụng những công cụ hợp lý nhất. Với thị trường cạnh tranh hiện nay không khó để tìm ra công cụ với giá cả phải chăng nhất cho doanh nghiệp. Không những vậy dể phù hợp với tính chất quy mô doanh nghiệp, bạn nên sử dụng các giải pháp được tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thay vì các công cụ phù hợp với những doanh nghiệp lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.