Đánh giá phần mềm DMS / phần mềm DMS nào tốt ?

Phần mềm DMS là một phần của hệ thống quản lý phân phối. Nó giúp doanh nghiệp quản lý đội ngũ sale và các đơn hàng, cũng như nhà phân phối.

Nên dùng phân mềm DMS nào ? DMS nào tốt ?

Các phần mềm DMS phổ cập hiện nay trên thị trường như : Shark DMS , DMS One ,MobiWork… đều được sử dụng rộng rãi , tuy nhiên , lựa chọn phần mềm DMS nào để sử dụng lại là một vấn đề khác, nó liên quan chi phí hoặc mô hình phân phối của doanh nghiệp. TÙy theo mỗi đơn vị mà có mức độ phù hợp khác nhau.

Ưu nhược điểm của phần mềm DMS ? Phần mềm DMS tốt nhất ?

DMS One , DMS Pro hay Mobiwork là các phần mềm đã fix cứng mô hình , khó có thể customize riêng theo nhu cầu của khách hàng, nó khá phức tạp, nhiều chức năng, nên sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, quản lý sale chặt chẽ và mô hình phức tạp.

Tuy nhiên có một vấn đề, đó là mô hình quá phức tạp , báo cáo quá nhiều dẫn đến việc khó sử dụng, máy chạy chế độ realtime nên máy khá nóng và nhanh hết pin. Có rất nhiều chức năng thừa và không phù hợp với 1 số doanh nghiệp.

Giá của phần mềm DMS ? Phần mềm DMS miễn phí

Về giá của phần mềm DMS, chỉ duy nhất Shark DMS là miễn phí , còn các phần mềm khác thì không. Tính trung bình các phần mềm khác sử dụng với giá 1 triệu đồng/ nhân viên sale/ năm. Shark DMS chỉ thu tiền với doanh nghiệp muốn customize riêng hoặc muốn dùng sever riêng.

Phần mềm DMS nào tốt ?

Shark DMS thì lại khá đơn giản và dành cho các đơn vị không yêu cầu mô hình phức tạp. Các chức năng bị khóa nhiều, không cho nhân viên chỉnh sửa mà chỉ cho admin công ty chỉnh sửa. Tuy nhiên nhiều công ty lại cho rằng nó phù hợp vì sale thay đổi vị trí Khách hàng để checkin đúng vị trí.

Như vậy tùy theo mô hình và nhu cầu của các doanh nghiệp, mô hình phân phối, mà việc dùng DMS sẽ phù hợp hay không phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.