Đánh giá các phần mềm DMS ? Review phần mềm DMS.

Bạn đang băn khoăn lựa chọn các phần mềm DMS ? bạn chưa biết phải lựa chọn các phần mềm DMS nào ?

Danh sách phần mềm DMS ? Phần mềm DMS nào tốt ?

Vì hiện nay có rất nhiều phần mềm DMS nên mình sẽ Review 1 số phần mềm DMS nổi tiếng nhất hiện nay nhé.Bao gồm phần mềm DMS One , DMSpro , Shark DMS, Mobiwork.

Phần mềm DMS nào tốt ? Đánh giá phần mềm DMS

Với DMS One, đây là phần mềm do bên Tập Đoàn Viễn Thông Viettel sản xuất gia công , bán kèm theo là các máy Table , sim dành cho doanh nghiệp. Phần mềm DMS One có giao diện khá đơn giản, tuy nhiên các chức năng lại chưa hẳn là đầy đủ khiến khách hàng chưa thực sự thỏa mãn. Đặc biệt các chức năng liên quan đến phân quyền , chưa rõ ràng , các báo cáo nhiều nhưng chưa đúng trọng tâm cần báo cáo.

Phần load dữ liệu của Viettel thường xuyên bị chê bai bởi phần mềm load rất chậm chạp. Việc chăm sóc Khách hàng chậm khiến khá nhiều doanh nghiệp phản hồi không tốt.

Chi phí cho việc thuê sử dụng full option vào khoảng 1 triệu / nhân viên/năm. Không có customize riêng theo nhu cầu doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể tự thêm bớt nhân sự ( nhà phân phối , Rsm, asm ,ss, sale )

Đánh giá phần mềm DMS, Review phần mềm DMS

Đánh giá phần mềm DMS , phần mềm DMS Pro

Phần mềm DMSPro

Đây là loại phần mềm đã được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. hệ thống code được học hỏi nhiều từ nước ngoài nên các chức năng nên chức năng khá đầy đủ, hệ thống được làm khá chu toàn, phân quyền rộng , full option,và được dùng cho nhiều tập đoàn siêu lớn trong nước.

Đi cùng nó là giá cũng không hề rẻ, lên đến hàng tỉ đồng, kèm theo nó là các hệ thống đi kèm : máy table, đội ngũ vận hành, hệ thống nhân sự IT…

Kết luận : DMSPro chi phí khác cao , chất lượng full Option, đi cùng nó là đội ngũ vận hành lớn như một công ty công nghệ nằm trong nó. Phù hợp doanh nghiệp lớn đủ tiềm lực tài chính.

Đánh giá phần mềm DMS, phần mềm DMS Mobiwork

Đánh giá phần mềm Mobiwork

Đây là phần mềm DMS dùng App trên điện thoại, khác với các phần mềm DMS kia dùng trên table. Giúp chi phí sử dụng rẻ hơn khá nhiều và tiện lợi hơn. Các chức năng của Mobiwork cũng rất nhiều , hệ thống báo cáo đầy đủ và thông minh. Giao diện thân thiện.

Tuy nhiên, Mobiwork cũng có nhược điểm đó là phần mềm khá nặng nề do phải chạy realtime, quá nhiều chức năng khiến phần mềm khó sử dụng và đôi khi không cần thiết. Một nhược điểm nữa là nó không có ứng dụng trên hệ điều hành, mà phải tải bằng link về. Phần mềm cũng không thể tự thêm bớt nhân sự được. Đồng thời cũng không có gói custormize. Nếu đòi hỏi customize chi phí sẽ rất cao, không dưới tiền tỉ. Giá thuê của Mobiwork vào khoảng 1 triệu/ nhân viên / năm. Giá mua đứt là 650 triệu nhưng chỉ được tối đa 50 nhân viên, nếu thêm nhân viên thì phải thêm tiền.

Đánh giá : Mobiwork phù hợp doanh nghiệp tầm trung , có chi phí tốt , dùng đa dạng chức năng.

Nhược : không tự thêm bớt nhân sự, sử dụng phức tạp. Giá thành tương đối cao , không có bản Free.

Đánh giá phần mềm DMS, phần mềm Shark DMS

Đánh giá phần mềm DMS, Review phần mềm DMS. Phần mềm Shark DMS

Là phần mềm sinh sau đẻ muộn nhất, nhưng lại khá dễ sử dụng, các chức năng còn ở mức cơ bản, sơ sài. Nhưng đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào có mô hình không phức tạp hoặc ở mức cơ bản thì hoàn toàn có thể dùng bản Free được.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu customize riêng thì có thể yêu cầu Shark DMS code riêng theo yêu cầu cho doanh nghiệp mình. Với chi phí khá rẻ , chỉ khoảng 300 triệu.

Điều nhiều khách hàng thích nhất ở Shark DMS đó là nó tự thêm bớt nhân viên, không hạn chế nhân sự. Có sẵn cả 2 App trên 2 hệ điều hành. Phần mềm nhẹ , nhanh , dễ sử dụng. Có cả bản Free

Tổng kết : tùy theo tình hình tài chính , quy mô , nhu cầu từng đơn vị mà doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp. Xu hướng hiện tại là dùng app trên điện thoại nhân viên nên có thể tiết kiệm chi phí , doanh nghiệp cũng nên cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.